พิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือด้านการวิจัย “การพัฒนานวัตกรรมด้านความยั่งยืนที่มุ่งสู่การสร้างระบบนิเวศการมีสุขภาวะที่ดีของทุกชีวิต” ระหว่าง มหาวิทยาลัยมหิดล กับ บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด
17 มิถุนายน 2024
ผู้อำนวยการโครงการจัดตั้งสถาบันอุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ รับมอบเกียรติบัตรยกย่องเชิดชูบุคคลผู้ทำประโยชน์เพื่อสังคม โดยวุฒิสภา
19 มิถุนายน 2024

สนุกสนานไปกับการเรียนรู้ธรรมชาติที่สิรีพาร์ค

🗓วันที่ 18 มิถุนายน 2567 สิรีพาร์คยินดีต้อนรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาตอนต้นจากโรงเรียนวรรณสว่างจิต ได้เข้ามาศึกษาเรื่องสมุนไพร ณ อุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ ผ่านการทำกิจกรรมต่างๆ อัดแน่นเต็มวัน ซึ่งกิจกรรมทั้งหมดจะมีวิทยากรบรรยายและร่วมทำกิจกรรมไปพร้อมๆกันค่า 🐿️ กิจกรรม walk Rally ตามหาสมุนไพรที่มีกลิ่นห๊อมหอม และตามหาเงานกปริศนา จะเจอกันมั๊ยน้า🌳กิจกรรมนั่งรถรางชมสวน เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศอันร่มรื่นของสวนสมุนไพร พร้อมเรียนรู้ต้นสมุนไพรและสัตว์น้อยน่ารักที่พบเจอในสวน 🌿สนุกสนานไปกับการทำทำแผงอัดพรรณไม้จิ๋วได้เรียนรู้การทับดอกไม้แห้งและตกแต่งแผงอัดให้สวยงาม ✨ปิดท้ายด้วยกิจกรรมการทำยาดมสมุนไพร สนุกสนานไปกับการเรียนรู้ส่วนผสมต่างๆจากสมุนไพร ได้ยาดมกลิ่นหอมสดชื่นกันทุกคนเลย
————–
🙏ทางอุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ ขอขอบพระคุณทางโรงเรียนวรรณสว่างจิต ที่ไว้วางใจพาน้องๆมาศึกษาเรียนรู้เรื่องสมุนไพรที่สิรีพาร์ค และหวังว่าน้องๆจะสนุกไปกับการเรียนรู้เรื่องสมุนไพรและเกิดแรงบันดาลใจในการศึกษาต่อไปนะคะ
————–
📍หมายเหตุ: ภาพที่ปรากฎนำไปใช้เพื่อการสื่อสารและประชาสัมพันธ์เท่านั้น หากไม่ประสงค์ให้นำภาพไปใช้โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบ
—————
📲 สำหรับท่านใดที่สนใจกิจกรรม สามารถจองเข้าชมเป็นหมู่คณะล่วงหน้าได้ที่ลิงก์ https://sr.mahidol.ac.th หรือ ติดต่อสอบถามรายละเอียด โทร. 06 5986 3283 หรือ 06 2217 2665 ในวันและเวลาราชการ
🎨🌻🐿️🔭สำหรับกิจกรรม Workshop อาทิ การชมห้องนิทรรศการด้านภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทย การชมสวนสมุนไพร การทำ Workshop ยาดมสมุนไพร, อาหารจากสมุนไพร, สีสกัดจากธรรมชาติ, การทำดอกไม้แห้ง (แบบนักพฤกษศาสตร์), การขยายพันธุ์พืช, การทำปุ๋ย, การเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ เป็นต้น
————-
🌳🎬 อุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล ให้บริการเช่าสถานที่สำหรับทำกิจกรรมต่างๆ ภายในอุทยาน ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่สวนสมุนไพร กว่า 140 ไร่ , ศาลาอเนกประสงค์ , ห้องประชุมขนาดเล็ก กลาง และใหญ่ (ขนาด 10 คน – 200 คน) พร้อมรองรับการเข้าชม การทำกิจกรรม Workshops และใช้งานในโอกาสที่แตกต่างกันไป
————-
🕕 เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.
– มีลานจอดรถด้านหน้าอุทยานฯ
– มีรถประจำทางผ่านหน้ามหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา
————-
📸 อัตราค่าเข้าชมอุทยานฯ (ไม่รวมห้องนิทรรศการ)
– นศ./ บุคลากร ของมหาวิทยาลัยมหิดล เข้าชมฟรี✨
– บุคคลทั่วไป 🙋
🌱 อายุ 3 – 59 ปี คนละ 50 บาท
🌱 นักเรียน/นักศึกษา/บุคลากรทางการศึกษา คนละ 30 บาท
(โปรดแสดงบัตรนักเรียน/นักศึกษา/บุคลากรทางการศึกษา)
🌱 ผู้ที่มีอายุน้อยกว่า 3 ปี หรืออายุ 60 ปีขึ้นไปเข้าชมฟรี✨
ทั้งนี้ ค่าเข้าชมดังกล่าว เป็นการสนับสนุนการอนุรักษ์พันธุ์พืชสมุนไพรไทย ซึ่งอุทยานฯ เป็นแหล่งรวบรวมต้นสมุนไพรที่มากที่สุดในประเทศไทย มากกว่า 900 ชนิด 🙏🌿✨
———–