🌿สิรีพาร์คยินดีต้อนรับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานราชบุรี
6 พฤษภาคม 2024
🌿 สิรีพาร์คยินดีต้อนรับคณะครูและนักเรียนจากโรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ 🌱
9 พฤษภาคม 2024

✨ สิรีพาร์คยินดีต้อนรับคณะครูและนักเรียนจากโรงเรียน ภ.ป.ร.ราชวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จังหวัดนครปฐม✨

🗓วันที่ 8 พฤษภาคม 2567 คณะครูและนักเรียนจากโรงเรียน ภปร.ราชวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จังหวัดนครปฐม ได้เข้ามามาเรียนรู้เรื่องสมุนไพร ณ อุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ ได้ชมห้องนิทรรศการแพทย์แผนไทยประยุกต์ ศึกษาเรื่องอายุรเวชศาสตร์ ธาตุทั้ง 4 เรียนรู้การนำสมุนไพรมาทำเป็นตัวยา ผ่านการเล่นเกมต่างๆ ได้ร่วมทำกิจกรรมนั่งรถรางชมสวน เรียนรู้สมุนไพรตามเส้นทางภายในอุทยานฯ และเดินเล่นชมวิวบริเวณสะพานไม้ริมน้ำ ต่อด้วยกิจกรรม Walk Rally ได้เรียนรู้เกี่ยวกับชนิดของสมุนไพรกลิ่นหอม และศึกษาชนิดนกที่หอดูนกด้วยน้า ปิดท้ายด้วยกิจกรรมสาธิตการทำยาดมสมุนไพร ซึ่งเป็นกิจกรรมยอดฮิตเลย ได้ยาดมกลิ่นที่เราทำเองกลับบ้านไปดมให้ชื่นใจอีกด้วยน้า🌱
————–
🙏ทางอุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ ขอขอบพระคุณทางโรงเรียน ภ.ป.ร.ราชวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ที่ไว้วางใจพานักเรียนมาศึกษาเรียนรู้เรื่องสมุนไพรที่สิรีพาร์ค และหวังว่าทุกคนจะสนุกไปกับการเรียนรู้เรื่องสมุนไพรและเกิดแรงบันดาลใจในการศึกษาต่อไปนะคะ🌿
————–
📍หมายเหตุ: ภาพที่ปรากฎนำไปใช้เพื่อการสื่อสารและประชาสัมพันธ์เท่านั้น หากไม่ประสงค์ให้นำภาพไปใช้โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบ
—————
📲 สำหรับท่านใดที่สนใจกิจกรรม สามารถจองเข้าชมเป็นหมู่คณะล่วงหน้าได้ที่ลิงก์ https://sr.mahidol.ac.th หรือ ติดต่อสอบถามรายละเอียด โทร. 06 5986 3283 หรือ 06 2217 2665 ในวันและเวลาราชการ
🎨🌻🐿️🔭สำหรับกิจกรรม Workshop อาทิ การชมห้องนิทรรศการด้านภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทย การชมสวนสมุนไพร การทำ Workshop ยาดมสมุนไพร, อาหารจากสมุนไพร, สีสกัดจากธรรมชาติ, การทำดอกไม้แห้ง (แบบนักพฤกษศาสตร์), การขยายพันธุ์พืช, การทำปุ๋ย, การเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ เป็นต้น
————-
🌳🎬 อุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล ให้บริการเช่าสถานที่สำหรับทำกิจกรรมต่างๆ ภายในอุทยาน ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่สวนสมุนไพร กว่า 140 ไร่ , ศาลาอเนกประสงค์ , ห้องประชุมขนาดเล็ก กลาง และใหญ่ (ขนาด 10 คน – 200 คน) พร้อมรองรับการเข้าชม การทำกิจกรรม Workshops และใช้งานในโอกาสที่แตกต่างกันไป
————-
🕕 เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.
– มีลานจอดรถด้านหน้าอุทยานฯ
– มีรถประจำทางผ่านหน้ามหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา
————-
📸 อัตราค่าเข้าชมอุทยานฯ (ไม่รวมห้องนิทรรศการ)
– นศ./ บุคลากร ของมหาวิทยาลัยมหิดล เข้าชมฟรี✨
– บุคคลทั่วไป 🙋
🌱 อายุ 3 – 59 ปี คนละ 50 บาท
🌱 นักเรียน/นักศึกษา/บุคลากรทางการศึกษา คนละ 30 บาท
(โปรดแสดงบัตรนักเรียน/นักศึกษา/บุคลากรทางการศึกษา)
🌱 ผู้ที่มีอายุน้อยกว่า 3 ปี หรืออายุ 60 ปีขึ้นไปเข้าชมฟรี✨
ทั้งนี้ ค่าเข้าชมดังกล่าว เป็นการสนับสนุนการอนุรักษ์พันธุ์พืชสมุนไพรไทย ซึ่งอุทยานฯ เป็นแหล่งรวบรวมต้นสมุนไพรที่มากที่สุดในประเทศไทย มากกว่า 900 ชนิด 🙏🌿✨
———–