🌿สิรีพาร์คยินดีต้อนรับกองคุ้มครองและส่งเสริมภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทยและแพทย์พื้นบ้านไทย กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก พร้อมคณะ
2 พฤษภาคม 2024
✨ สิรีพาร์คยินดีต้อนรับคณะครูและนักเรียนจากโรงเรียน ภ.ป.ร.ราชวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จังหวัดนครปฐม✨
8 พฤษภาคม 2024

🌿สิรีพาร์คยินดีต้อนรับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานราชบุรี

🗓เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2567 คณะพนักงานการท่องเที่ยงแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานราชบุรี ททท.สำนักงานราชบุรี : TAT Ratchaburi Office ซึ่งเป็นผู้เกษียณอายุราชการในปีงบประมาณ2567 จำนวน 15 ท่าน เข้ามาเรียนรู้เรื่องสมุนไพร ณ อุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ เพื่อเตรียมความพร้อมและสร้างเสริมประสบการณ์ในการดูแลสุขภาพในพื้นที่ RXV Wellness Village Sampran ซึ่งผู้เข้าร่วมได้ทำกิจกรรมการทำยาดมสมุนไพร ซึ่งมีส่วนผสมสมุนไพรต่างๆคือ ผิวมะกรูด อบเชย ดอกจันทร์ และอื่นๆอีกมากมาย แถมได้ยาดมกลับไปดมให้ชื่นใจกันด้วยค่ะ ต่อด้วยกิจกรรมการเข้าชมห้องนิทรรศการแพทย์แผนไทยประยุกต์ และการนั่งรถรางชมสวนสมุนไพร บรรยากาศเต็มไปด้วยความสดชื่น ชื่นใจไปกับความร่มรื่นของต้นไม้ ถ้าหากอยากสัมผัสกับบรรยากาศดีๆแบบนี้ต้องมาที่สิรีพาร์คนะคะ🌱 ✨
————–
🙏ทางอุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ ขอขอบคุณทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานราชบุรี ที่ไว้ใจในการมาศึกษาเรียนรู้เรื่องสมุนไพรที่สิรีพาร์คนะคะ แล้วกลับมาพบกันอีกครั้งนะคะ สิรีพาร์คยินดีต้อนรับเสมอค่ะ
————–
📍หมายเหตุ: ภาพที่ปรากฎนำไปใช้เพื่อการสื่อสารและประชาสัมพันธ์เท่านั้น หากไม่ประสงค์ให้นำภาพไปใช้โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบ
—————
📲 สำหรับท่านใดที่สนใจกิจกรรม สามารถจองเข้าชมเป็นหมู่คณะล่วงหน้าได้ที่ลิงก์ https://sr.mahidol.ac.th หรือ ติดต่อสอบถามรายละเอียด โทร. 06 5986 3283 หรือ 06 2217 2665 ในวันและเวลาราชการ
🎨🌻🐿️🔭สำหรับกิจกรรม Workshop อาทิ การชมห้องนิทรรศการด้านภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทย การชมสวนสมุนไพร การทำ Workshop ยาดมสมุนไพร, อาหารจากสมุนไพร, สีสกัดจากธรรมชาติ, การทำดอกไม้แห้ง (แบบนักพฤกษศาสตร์), การขยายพันธุ์พืช, การทำปุ๋ย, การเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ เป็นต้น
————-
🌳🎬 อุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล ให้บริการเช่าสถานที่สำหรับทำกิจกรรมต่างๆ ภายในอุทยาน ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่สวนสมุนไพร กว่า 140 ไร่, ศาลาอเนกประสงค์, ห้องประชุมขนาดเล็ก กลาง และใหญ่ (ขนาด 10 คน – 200 คน) พร้อมรองรับการเข้าชม การทำกิจกรรม Workshops และใช้งานในโอกาสที่แตกต่างกันไป
————-
🕕 เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.
– มีลานจอดรถด้านหน้าอุทยานฯ
– มีรถประจำทางผ่านหน้ามหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา
————-
📸 อัตราค่าเข้าชมอุทยานฯ (ไม่รวมห้องนิทรรศการ)
– นศ./ บุคลากร ของมหาวิทยาลัยมหิดล เข้าชมฟรี✨
– บุคคลทั่วไป 🙋
🌱 อายุ 3 – 59 ปี คนละ 50 บาท
🌱 นักเรียน/นักศึกษา/บุคลากรทางการศึกษา คนละ 30 บาท
(โปรดแสดงบัตรนักเรียน/นักศึกษา/บุคลากรทางการศึกษา)
🌱 ผู้ที่มีอายุน้อยกว่า 3 ปี หรืออายุ 60 ปีขึ้นไปเข้าชมฟรี✨
ทั้งนี้ ค่าเข้าชมดังกล่าว เป็นการสนับสนุนการอนุรักษ์พันธุ์พืชสมุนไพรไทย ซึ่งอุทยานฯ เป็นแหล่งรวบรวมต้นสมุนไพรที่มากที่สุดในประเทศไทย มากกว่า 900 ชนิด 🙏🌿✨
———–
#พื้นที่ #เช่าสถานที่ #กิจกรรม #สถานที่ #sireepark #ถ่ายMV #ถ่ายภาพ #พื้นที่สวน #herbs #salaya #นครปฐม #ศาลายา #มหิดล #พื้นที่สุขภาวะ #พื้นที่เรียนรู้ #playground #กิจกรรมสำหรับเด็ก #พื้นที่แห่งความสุข #พื้นที่นวัตกรรม #สังคมยั่งยืน #สิ่งแวดล้อม #ปุ๋ยหมักชีวภาพ #wellbeing #happiness #หมอชีวก #Workshop #FieldTrip #สมุนไพร #แพทย์แผนไทยประยุกต์ #การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย #ททท