✨SIREEPARK เปิดรับสมัครงาน✨
14 กันยายน 2023
✨สิรีพาร์คยินดีต้อนรับคณะคุณครูและนักเรียนจาก โรงเรียนประสาทวิทยานนทบุรี 🌳
19 กันยายน 2023

🌿✨สิรีพาร์คยินดีต้อนรับคณะคุณครูและนักเรียนจากโรงเรียนประสาทวิทยานนทบุรี

🗓️ ในวันที่ 18 กันยายน 2566 นักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาตอนปลาย จากโรงเรียนประสาทวิทยานนทบุรี จำนวนทั้งหมด 92 คน ได้เข้ามาร่วมทำกิจกรรมเกี่ยวกับการเรียนรู้เรื่องสมุนไพร ณ อุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ ซึ่งน้องๆ ได้ทำกิจกรรมทั้งหมด 4 ฐานกิจกรรม เริ่มจาก เข้าชมห้อง Herbarium และห้องนิทรรศการงานวิจัยของสิรีพาร์ค โดยมีพี่นักวิจัยบรรยายความรู้เกี่ยวกับความเป็นมาของสิรีพารืคลัต้นไม้ประจำสิรีพาร์ค คือ “บัวสิรีสกลธรณ์” และการทำตัวอย่างพันธุ์ไม้แห้ง
.
จากนั้นได้ไปเดินชมสวนสมุนไพร และได้ลองชิมรสชาติต่างๆ ของสมุนไพร ซึ่งมีรสหวาน ขม ฝาด และต่อด้วยการนั่งรถรางชมสวน ซึ่งมีพี่วิทยากรแนะนำต้นไม้สมุนไพรทั้งหมด 30 ชนิด และปิดท้ายด้วยกิจกรรมยอดฮิต คือกิจกรรมสาธิตยาดมสมุนไพร ได้เรียนรู้ส่วนผสมในการทำยาดมจากสมุนไพรชนิดต่างๆ แล้วยังได้ยาดมกลิ่นเฉพาะซึ่งทำด้วยตัวเองอีกด้วย
🌤️ 🙏ทางอุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ ขอขอบพระคุณทางโรงเรียนประสาทวิทยานนทบุรีที่ไว้วางใจในการพานักเรียนมาศึกษาเรียนรู้ที่สิรีพาร์ค และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า กิจกรรมต่างๆ ที่ได้ทำกันในวันนี้จะเป็นประโยชน์ และสร้างแรงบันดาลให้กับน้องๆ ในการศึกษาเรียนรู้เกี่ยวกับสมุนไพรมากยิ่งขึ้นนะคะ ขอบคุณมากค่ะ
————–
📍หมายเหตุ : ภาพที่ปรากฎนำไปใช้เพื่อการสื่อสารและประชาสัมพันธ์เท่านั้น หากไม่ประสงค์ให้นำภาพไปใช้โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบ
—————

📲 สำหรับท่านใดที่สนใจกิจกรรม สามารถจองเข้าชมเป็นหมู่คณะล่วงหน้าได้ที่ลิงก์ http://10.41.145.140

หรือ ติดต่อสอบถามรายละเอียด โทร. 06 5986 3283 หรือ 06 2217 2665 ในวันและเวลาราชการ

🎨🌻🐿️🔭สำหรับกิจกรรม Workshop อาทิ การชมห้องนิทรรศการด้านภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทย การชมสวนสมุนไพร การทำ Workshop ยาดมสมุนไพร, อาหารจากสมุนไพร, สีสกัดจากธรรมชาติ, การทำดอกไม้แห้ง (แบบนักพฤกษศาสตร์), การขยายพันธุ์พืช, การทำปุ๋ย, การเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ เป็นต้น
————-
🌳🎬 อุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล ให้บริการเช่าสถานที่สำหรับทำกิจกรรมต่างๆ ภายในอุทยาน ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่สวนสมุนไพร กว่า 140 ไร่ , ศาลาอเนกประสงค์ , ห้องประชุมขนาดเล็ก กลาง และใหญ่ (ขนาด 10 คน – 200 คน) พร้อมรองรับการเข้าชม การทำกิจกรรม Workshops และใช้งานในโอกาสที่แตกต่างกันไป
————-
🕕 เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.
– มีลานจอดรถด้านหน้าอุทยานฯ
– มีรถประจำทางผ่านหน้ามหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา
————-
📸 อัตราค่าเข้าชมอุทยานฯ (ไม่รวมห้องนิทรรศการ)
– นศ./ บุคลากร ของมหาวิทยาลัยมหิดล เข้าชมฟรี✨
– บุคคลทั่วไป 🙋
🌱 อายุ 3 – 59 ปี คนละ 50 บาท
🌱 นักเรียน/นักศึกษา/บุคลากรทางการศึกษา คนละ 30 บาท
(โปรดแสดงบัตรนักเรียน/นักศึกษา/บุคลากรทางการศึกษา)
🌱 ผู้ที่มีอายุน้อยกว่า 3 ปี หรืออายุ 60 ปีขึ้นไปเข้าชมฟรี✨
ทั้งนี้ ค่าเข้าชมดังกล่าว เป็นการสนับสนุนการอนุรักษ์พันธุ์พืชสมุนไพรไทย ซึ่งอุทยานฯ เป็นแหล่งรวบรวมต้นสมุนไพรที่มากที่สุดในประเทศไทย มากกว่า 900 ชนิด 🙏🌿✨
———–
#พื้นที่ #เช่าสถานที่ #กิจกรรม #สถานที่ #sireepark #ถ่ายMV #ถ่ายภาพ #พื้นที่สวน #herbs #salaya #นครปฐม #ศาลายา #มหิดล #พื้นที่สุขภาวะ #พื้นที่เรียนรู้ #playground #กิจกรรมสำหรับเด็ก #พื้นที่แห่งความสุข #พื้นที่นวัตกรรม #สังคมยั่งยืน #สิ่งแวดล้อม #ปุ๋ยหมักชีวภาพ #wellbeing #happiness #หมอชีวก #Workshop #FieldTrip #สมุนไพร #แพทย์แผนไทยประยุกต์ #โรงเรียนประสาทวิทยานนทบุรี #โรงเรียนประถมศึกษาตอนปลาย #นนทบุรี