🌷สิรีพาร์คยินดีต้อนรับนักเรียนจากโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี
2 กันยายน 2023
ยินดีต้อนรับสมาชิกสภาอาจารย์จากคณะเวชศาสตร์เขตร้อน มหาวิทยาลัยมหิดล
5 กันยายน 2023

💐สิรีพาร์คยินดีต้อนรับนักศึกษาจากวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล

🌻วันที่ 5 กันยายน 2566 นักศึกษาจากวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมด้วยนักศึกษาแลกเปลี่ยนจากประเทศสิงค์โปร์ ได้เข้ามาศึกษาเรียนรู้ทำความเข้าใจเกี่ยวกับลักษณะและการนำมาใช้ทางยาของพืชสมุนไพร และร่วมทำกิจกรรมสนุกๆ ณ โครงการจัดตั้งสถาบันอุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ ซึ่งมีทั้งหมด 4 กิจกรรม นั่นก็คือ กิจกรรมการเดินชมสวนสมุนไพร ,กิจกรรมชมห้องนิทรรศการแพทย์แผนไทย , กิจกรรมนั่งรถรางชมสวน และกิจกรรมทำยาดมสมุนไพร By Siree พร้อมสาธิตการทำยาดมสมุนไพรด้วยค่า
.
🌱สิรีพาร์คขอขอบคุณทางวิทยาลัยนานาชาติที่เลือกพื้นที่ของสิรีพาร์คใช้ในการศึกษาเรียนรู้นะคะ และหวังว่าความรู้เกี่ยวกับสมุนไพรที่น้องๆ ได้รับในวันนี้ จะสามารถนำไปต่อยอดในการศึกษาได้นะคะ แล้วพบกันใหม่ ขอบคุณมากค่ะ
————–
📍หมายเหตุ : ภาพที่ปรากฎนำไปใช้เพื่อการสื่อสารและประชาสัมพันธ์เท่านั้น หากไม่ประสงค์ให้นำภาพไปใช้โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบ
—————

📲 สำหรับท่านใดที่สนใจกิจกรรม สามารถจองเข้าชมเป็นหมู่คณะล่วงหน้าได้ที่ลิงก์ http://10.41.145.140

หรือ ติดต่อสอบถามรายละเอียด โทร. 06 5986 3283 หรือ 06 2217 2665 ในวันและเวลาราชการ

🎨🌻🐿️🔭สำหรับกิจกรรม Workshop อาทิ การชมห้องนิทรรศการด้านภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทย การชมสวนสมุนไพร การทำ Workshop ยาดมสมุนไพร, อาหารจากสมุนไพร, สีสกัดจากธรรมชาติ, การทำดอกไม้แห้ง (แบบนักพฤกษศาสตร์), การขยายพันธุ์พืช, การทำปุ๋ย, การเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ เป็นต้น
————-
🌳🎬 อุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล ให้บริการเช่าสถานที่สำหรับทำกิจกรรมต่างๆ ภายในอุทยาน ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่สวนสมุนไพร กว่า 140 ไร่ , ศาลาอเนกประสงค์ , ห้องประชุมขนาดเล็ก กลาง และใหญ่ (ขนาด 10 คน – 200 คน) พร้อมรองรับการเข้าชม การทำกิจกรรม Workshops และใช้งานในโอกาสที่แตกต่างกันไป
————-
🕕 เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.
– มีลานจอดรถด้านหน้าอุทยานฯ
– มีรถประจำทางผ่านหน้ามหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา
————-
📸 อัตราค่าเข้าชมอุทยานฯ (ไม่รวมห้องนิทรรศการ)
– นศ./ บุคลากร ของมหาวิทยาลัยมหิดล เข้าชมฟรี✨
– บุคคลทั่วไป 🙋
🌱 อายุ 3 – 59 ปี คนละ 50 บาท
🌱 นักเรียน/นักศึกษา/บุคลากรทางการศึกษา คนละ 30 บาท
(โปรดแสดงบัตรนักเรียน/นักศึกษา/บุคลากรทางการศึกษา)
🌱 ผู้ที่มีอายุน้อยกว่า 3 ปี หรืออายุ 60 ปีขึ้นไปเข้าชมฟรี✨
ทั้งนี้ ค่าเข้าชมดังกล่าว เป็นการสนับสนุนการอนุรักษ์พันธุ์พืชสมุนไพรไทย ซึ่งอุทยานฯ เป็นแหล่งรวบรวมต้นสมุนไพรที่มากที่สุดในประเทศไทย มากกว่า 900 ชนิด 🙏🌿✨
———–
#พื้นที่ #เช่าสถานที่ #กิจกรรม #สถานที่ #sireepark #ถ่ายMV #ถ่ายภาพ #พื้นที่สวน #herbs #salaya #นครปฐม #ศาลายา #มหิดล #พื้นที่สุขภาวะ #พื้นที่เรียนรู้ #playground #กิจกรรมสำหรับเด็ก #พื้นที่แห่งความสุข #พื้นที่นวัตกรรม #สังคมยั่งยืน #สิ่งแวดล้อม #ปุ๋ยหมักชีวภาพ #wellbeing #happiness #หมอชีวก #Workshop #FieldTrip #สมุนไพร #แพทย์แผนไทยประยุกต์ #MUIC #medicinalplants