⚙️โครงการพัฒนานวัตกรรมและสิ่งประดิษฐ์เพื่อผู้สูงอายุและผู้พิการ : Mahidol Friendly Disability ครั้งที่ 3
30 สิงหาคม 2023
บัว “สิรีสกลธรณ์” ดอกไม้สัญลักษณ์ของโครงการจัดตั้งสถาบันอุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ ได้รับการรับรองพันธุ์พืชขึ้นทะเบียนตามพระราชบัญญัติพันธุ์พืช พ.ศ. 2518 จากกรมวิชาการเกษตร เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2566
2 กันยายน 2023

✨สิรีพาร์คยินดีต้อนรับอาจารย์และนักศึกษาจากภาควิชาเภสัชวิทยา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

🌟วันที่ 31 สิงหาคม 2566 นักศึกษาชั้นปีที่ 2 จากภาควิชาเภสัชวิทยา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เข้าศึกษาเรียนรู้ทำความเข้าใจเกี่ยวกับลักษณะและการนำมาใช้ทางยาของพืชสมุนไพร และได้ทำกิจกรรม ณ โครงการจัดตั้งสถาบันอุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ ซึ่งมีทั้งหมด 3 กิจกรรม คือ 🌳กิจกรรมการเดินชมสวนสมุนไพร โดยวิทยากร (พี่ฟ้า) พี่ฟ้าได้บรรยายความรู้เกี่ยวกับชนิดของต้นสมุนไพร และได้ให้น้องๆ ลองชิมรสของสมุนไพรต่างๆ 🍀กิจกรรมชมห้องนิทรรศการแพทย์แผนไทย โดยวิทยากร (พี่เนม) พี่เนมบรรยายถึงความเป็นมาของแพทย์แผนไทย และได้ให้น้องๆ เล่นเกมธาตุเจ้าเรือน ที่จะทำให้น้องๆ รู้ธาตุประจำตัว🌻และกิจกรรมทำยาดมสมุนไพร By Siree โดยวิทยากร (พี่นะโม) พี่นะโมบรรยายถถึงคุณสมบัติต่างๆ ของสมุนไพร ซึ่งอยู่ในส่วนผสมของยาดม พร้อมสาธิตการทำยาดมสมุนไพรด้วย
🌱สิรีพาร์คหวังว่าความรู้เกี่ยวกับสมุนไพรที่น้องๆ ได้รับในวันนี้ จะสามารถนำไปต่อยอดในการศึกษาได้นะคะ แล้วพบกันใหม่ ขอบคุณมากค่ะ
————–
📍หมายเหตุ : ภาพที่ปรากฎนำไปใช้เพื่อการสื่อสารและประชาสัมพันธ์เท่านั้น หากไม่ประสงค์ให้นำภาพไปใช้โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบ
—————

📲 สำหรับท่านใดที่สนใจกิจกรรม สามารถจองเข้าชมเป็นหมู่คณะล่วงหน้าได้ที่ลิงก์ http://10.41.145.140

หรือ ติดต่อสอบถามรายละเอียด โทร. 06 5986 3283 หรือ 06 2217 2665 ในวันและเวลาราชการ

🎨🌻🐿️🔭สำหรับกิจกรรม Workshop อาทิ การชมห้องนิทรรศการด้านภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทย การชมสวนสมุนไพร การทำ Workshop ยาดมสมุนไพร, อาหารจากสมุนไพร, สีสกัดจากธรรมชาติ, การทำดอกไม้แห้ง (แบบนักพฤกษศาสตร์), การขยายพันธุ์พืช, การทำปุ๋ย, การเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ เป็นต้น
————-
🌳🎬 อุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล ให้บริการเช่าสถานที่สำหรับทำกิจกรรมต่างๆ ภายในอุทยาน ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่สวนสมุนไพร กว่า 140 ไร่ , ศาลาอเนกประสงค์ , ห้องประชุมขนาดเล็ก กลาง และใหญ่ (ขนาด 10 คน – 200 คน) พร้อมรองรับการเข้าชม การทำกิจกรรม Workshops และใช้งานในโอกาสที่แตกต่างกันไป
————-
🕕 เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.
– มีลานจอดรถด้านหน้าอุทยานฯ
– มีรถประจำทางผ่านหน้ามหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา
————-
📸 อัตราค่าเข้าชมอุทยานฯ (ไม่รวมห้องนิทรรศการ)
– นศ./ บุคลากร ของมหาวิทยาลัยมหิดล เข้าชมฟรี✨
– บุคคลทั่วไป 🙋
🌱 อายุ 3 – 59 ปี คนละ 50 บาท
🌱 นักเรียน/นักศึกษา/บุคลากรทางการศึกษา คนละ 30 บาท
(โปรดแสดงบัตรนักเรียน/นักศึกษา/บุคลากรทางการศึกษา)
🌱 ผู้ที่มีอายุน้อยกว่า 3 ปี หรืออายุ 60 ปีขึ้นไปเข้าชมฟรี✨
ทั้งนี้ ค่าเข้าชมดังกล่าว เป็นการสนับสนุนการอนุรักษ์พันธุ์พืชสมุนไพรไทย ซึ่งอุทยานฯ เป็นแหล่งรวบรวมต้นสมุนไพรที่มากที่สุดในประเทศไทย มากกว่า 900 ชนิด 🙏🌿✨
———–
#พื้นที่ #เช่าสถานที่ #กิจกรรม #สถานที่ #sireepark #ถ่ายMV #ถ่ายภาพ #พื้นที่สวน #herbs #salaya #นครปฐม #ศาลายา #มหิดล #พื้นที่สุขภาวะ #พื้นที่เรียนรู้ #playground #กิจกรรมสำหรับเด็ก #พื้นที่แห่งความสุข #พื้นที่นวัตกรรม #สังคมยั่งยืน #สิ่งแวดล้อม #ปุ๋ยหมักชีวภาพ #wellbeing #happiness #หมอชีวก #Workshop #FieldTrip #สมุนไพร #แพทย์แผนไทยประยุกต์ #เภสัชวิทยา