✨Sireepark ยินดีต้อนรับโรงเรียนประสาทวิทยานนทบุรีระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 2
22 กันยายน 2023
พิธีวางพวงมาลาถวายราชสักการะ พระราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องใน “วันมหิดล” ประจำปี 2566
24 กันยายน 2023
22 กันยายน 2023
24 กันยายน 2023

ในวันศุกร์ที่ 22 กันยายน 2566 ศูนย์ประสานงาน อพ.สธ. – มหาวิทยาลัยมหิดล โครงการจัดตั้งสถาบันอุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ จัดการประชุมคณะกรรมการดำเนินงานโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ มหาวิทยาลัยมหิดล ครั้งที่ 1/2566 ณ ห้องประชุมศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์นที รักษ์พลเมือง ชั้น 5 อาคารสํานักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา และออนไลน์ผ่านระบบ Cisco Webex Meetings โดยมีศาสตราจารย์ นายแพทย์บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล เป็นประธาน รองศาสตราจารย์ ดร. ภก.สมภพ ประธานธุรารักษ์ รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนาคุณภาพและบริการวิชาการ และ ดร.ปิยรัษฎ์ ปริญญาพงษ์ เจริญทรัพย์ เลขานุการคณะกรรมการโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ (อพ.สธ.) เป็นรองประธาน และมีรองศาสตราจารย์ ดร. ณัฏฐนียา โตรักษา ผู้อำนวยการโครงการจัดตั้งสถาบันอุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ เป็นกรรมการและเลขานุการในการประชุมครั้งนี้
ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก นายพรชัย จุฑามาศ รองผู้อำนวยการโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ เข้าร่วมประชุมและให้คำแนะนำแนวทางการดำเนินงาน อพ.สธ. ตามแผนแม่บท อพ.สธ. ระยะ 5 ปีที่เจ็ด (ตุลาคม 2564 – กันยายน 2569) โดยการประชุมครั้งนี้มีคณะกรรมการดำเนินงานฯ เข้าร่วมประชุม รวมทั้งสิ้น จำนวน 21 ท่าน ศูนย์ประสานงาน อพ.สธ. – มหาวิทยาลัยมหิดล ได้สรุปภาพรวมการดำเนินงานโครงการ อพ.สธ. – มหาวิทยาลัยมหิดล ประจำปีงบประมาณ 2565 – 2566 อาทิเช่น รายงานความก้าวหน้าโครงการวิจัยและกิจกรรมที่เข้าร่วมสนองพระราชดำริฯ การจัดการประชุมกลุ่มงานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียนและงานฐานทรัพยากรท้องถิ่นสำหรับหน่วยงานสถานศึกษาและหน่วยงานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และร่วมกันพิจารณาแผนการปฏิบัติงานของศูนย์ประสานงาน อพ.สธ.- มหาวิทยาลัยมหิดล ประจำปีงบประมาณ 2567 ให้สอดคล้องกับกรอบการดำเนินงานของ อพ.สธ.

หลังจากนั้น รองศาสตราจารย์ ดร. ณัฏฐนียา โตรักษา ผู้อำนวยการโครงการจัดตั้งสถาบันอุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ และ ดร.สุนิสา แสงวิโรจนพัฒน์ รองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย นำคณะกรรมการจากทาง อพ.สธ. เยี่ยมชมการดำเนินงานของอุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ เช่น สวนสมุนไพร ห้องนิทรรศการ พิพิธภัณฑ์พืช และห้องปฏิบัติการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อพืช