สิรีพาร์คยินดีต้อนรับอาจารย์และนักศึกษาจากวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล
12 มิถุนายน 2024
พิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือด้านการวิจัย “การพัฒนานวัตกรรมด้านความยั่งยืนที่มุ่งสู่การสร้างระบบนิเวศการมีสุขภาวะที่ดีของทุกชีวิต” ระหว่าง มหาวิทยาลัยมหิดล กับ บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด
17 มิถุนายน 2024

สิรีพาร์คยินดีต้อนรับองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก

🗓วันที่ 14 มิถุนายน 2567 คณะผู้ทำงานจาก องค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก ได้เดินทางมาเรียนรู้เรื่องสมุนไพร ณ อุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ โดยมีกิจกรรมชมห้องนิทรรศการแพทย์แผนไทยประยุกต์ ครบเครื่องเรื่องสมุนไพร ต่อด้วยกิจกรรมนั่งรถรางชมสวน โดยเรียนรู้ต้นสมุนไพรตามเส้นทางภายในอุทยานฯ และเดินเล่นชมวิวบริเวณสะพานไม้ริมน้ำ กิจกรรมเดินชมสวนสมุนไพร เรียนรู้ลักษณะของต้นและรสชาติของสมุนไพร ปิดท้ายด้วยกิจกรรมการทำยาดมสมุนไพร กิจกรรมยอดฮิตของสิรีพาร์ค ได้รับยาดมที่ทำด้วยตัวเอง นำไปสูดให้ชื่นใจกันไปเลยค่า
🙏ทางอุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ ขอขอบพระคุณทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก ที่ไว้วางใจมาศึกษาเรียนรู้เรื่องสมุนไพรที่สิรีพาร์ค และหวังว่าทุกท่านจะสนุกไปกับการเรียนรู้เรื่องสมุนไพรนะคะ🌿
————–
📍หมายเหตุ: ภาพที่ปรากฎนำไปใช้เพื่อการสื่อสารและประชาสัมพันธ์เท่านั้น หากไม่ประสงค์ให้นำภาพไปใช้โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบ
—————
📲 สำหรับท่านใดที่สนใจกิจกรรม สามารถจองเข้าชมเป็นหมู่คณะล่วงหน้าได้ที่ลิงก์ https://sr.mahidol.ac.th หรือ ติดต่อสอบถามรายละเอียด โทร. 06 5986 3283 หรือ 06 2217 2665 ในวันและเวลาราชการ
🎨🌻🐿️🔭สำหรับกิจกรรม Workshop อาทิ การชมห้องนิทรรศการด้านภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทย การชมสวนสมุนไพร การทำ Workshop ยาดมสมุนไพร, อาหารจากสมุนไพร, สีสกัดจากธรรมชาติ, การทำดอกไม้แห้ง (แบบนักพฤกษศาสตร์), การขยายพันธุ์พืช, การทำปุ๋ย, การเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ เป็นต้น
————-
🌳🎬 อุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล ให้บริการเช่าสถานที่สำหรับทำกิจกรรมต่างๆ ภายในอุทยาน ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่สวนสมุนไพร กว่า 140 ไร่ , ศาลาอเนกประสงค์ , ห้องประชุมขนาดเล็ก กลาง และใหญ่ (ขนาด 10 คน – 200 คน) พร้อมรองรับการเข้าชม การทำกิจกรรม Workshops และใช้งานในโอกาสที่แตกต่างกันไป
————-
🕕 เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.
– มีลานจอดรถด้านหน้าอุทยานฯ
– มีรถประจำทางผ่านหน้ามหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา
————-
📸 อัตราค่าเข้าชมอุทยานฯ (ไม่รวมห้องนิทรรศการ)
– นศ./ บุคลากร ของมหาวิทยาลัยมหิดล เข้าชมฟรี✨
– บุคคลทั่วไป 🙋
🌱 อายุ 3 – 59 ปี คนละ 50 บาท
🌱 นักเรียน/นักศึกษา/บุคลากรทางการศึกษา คนละ 30 บาท
(โปรดแสดงบัตรนักเรียน/นักศึกษา/บุคลากรทางการศึกษา)
🌱 ผู้ที่มีอายุน้อยกว่า 3 ปี หรืออายุ 60 ปีขึ้นไปเข้าชมฟรี✨
ทั้งนี้ ค่าเข้าชมดังกล่าว เป็นการสนับสนุนการอนุรักษ์พันธุ์พืชสมุนไพรไทย ซึ่งอุทยานฯ เป็นแหล่งรวบรวมต้นสมุนไพรที่มากที่สุดในประเทศไทย มากกว่า 900 ชนิด 🙏🌿✨
———–