มหาวิทยาลัยมหิดล รับมอบต้นฟ้าทะลายโจร จาก กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ หนุนวิจัยสมุนไพรไทย เพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายผู้ป่วย
14 กันยายน 2021
อุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมพิธีวางพวงมาลา เนื่องในวันมหิดลประจำปี 2564
24 กันยายน 2021
14 กันยายน 2021
24 กันยายน 2021

อุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้รับรางวัล Museum Thailand Awards 2021 ประเภทพิพิธภัณฑ์ด้านวิทยาศาสตร์และสิ่งแวดล้อม รางวัลดีเด่นด้านการอนุรักษ์และสืบสาน

วันที่ 19 กันยายน 2564

อุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้รับรางวัล รางวัล Museum Thailand Awards 2021 ประเภทพิพิธภัณฑ์ด้านวิทยาศาสตร์และสิ่งแวดล้อม รางวัลดีเด่นด้านการอนุรักษ์และสืบสาน จาก สถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ (สพร.)

โดยการได้รับรางวัลดังกล่าวได้ดำเนินการคัดเลือกโดยสถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ(สพร.) หน่วยงานภายในของสำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ (องค์การมหาชน) ภายใต้การกำกับดูแลของสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ดำเนินการคัดเลือกพิพิธภัณฑ์และแหล่งเรียนรู้ในประเทศไทย เพื่อเข้ารับรางวัลพิพิธภัณฑ์และแหล่งเรียนรู้ดีเด่นประจำปี หรือ รางวัล “Museum Thailand Awards” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นให้พิพิธภัณฑ์และแหล่งเรียนรู้ในประเทศไทยเกิดความตื่นตัวในการพัฒนาพิพิธภัณฑ์ให้เป็นแหล่งเรียนรู้ที่มีทั้ง “คุณภาพแหล่งท่องเที่ยวเชิงการเรียนรู้” และ “มาตรฐานพิพิธภัณฑ์ตามแบบสากล”

ซึ่งอุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ นอกจากจะเป็นสวนพฤกษศาสตร์สมุนไพรที่รวบรวม และจัดแสดงต้นสมุนไพรจริงขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยแล้ว ยังมุ่งเน้นการอนุรักษ์องค์ความรู้ทางด้านแพทย์แผนไทยและสมุนไพรไทยให้เข้ามามีบทบาทกับวิถีชีวิตประจำวันของคนในสังคมไทยในปัจจุบัน

การได้รับรางวัลดังกล่าวอาจเป็นเครื่องหมายการันตีความมุ่งมั่นในการอนุรักษ์ของอุทยานธรรมชาติวิทยาฯ มีความโดดเด่นในการอนุรักษ์องค์ความรู้ที่มีคุณค่าของประเทศไทย แต่เพื่อการอนุรักษณ์อย่างยั่งยืนอุทยานธรรมชาติวิทยาฯ จะไม่หยุดพัฒนาและศึกษา เพื่อให้เกิดการถ่ายทอดงานวิจัยสู่การประยุกต์ใช้ เพื่อประโยชน์ต่อสุขภาพของคนไทยในอนาคต

website : https://sireepark.mahidol.ac.th

สามารถดูรูปภาพเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Page : Sireepark