“รวมมิตร สมุนไพรในอาหาร”
11 พฤศจิกายน 2021
โหระพา พืชสวนครัวสุดคุ้นเคย แต่ประโยชน์นั้นก็มากมี
21 กุมภาพันธ์ 2022
“รวมมิตร สมุนไพรในอาหาร”
11 พฤศจิกายน 2021
โหระพา พืชสวนครัวสุดคุ้นเคย แต่ประโยชน์นั้นก็มากมี
21 กุมภาพันธ์ 2022

ก่อนจะเติมความหวานในเรื่องความรักกับเทศกาล “วาเลนไทน์” ของเดือน กุมภาพันธ์ นี้ ก็อย่าลืมเติมความหวานที่ดีต่อสุขภาพด้วย “หญ้าหวาน” ด้วยนะ

ก่อนจะเติมความหวานในเรื่องความรักกับเทศกาล “วาเลนไทน์” ของเดือน กุมภาพันธ์ นี้ ก็อย่าลืมเติมความหวานที่ดีต่อสุขภาพด้วย”หญ้าหวาน” ด้วยนะ
.
สมุนไพรชื่อดังอย่าง “หญ้าหวาน” ที่ทุกวันนี้ถึงจะถูกนำไปแปรรูปให้เป็นผลิตภัณฑ์พร้อมใช้หลากหลายรูปแบบแล้วก็ตาม แต่การนำใบหญ้าหวานมารับประทานสดในเมนูอาหารต่าง ๆ ก็เป็นเรื่องทำสามารถทำได้ด้วยเช่นกัน
.
เพราะในใบของหญ้าหวานนั้น มีสารให้ความหวานชื่อว่า (stevioside) ที่ให้รสหวานได้มากกว่าน้ำตาล 250 – 300 เท่ากันเลย แต่ถึงจะหวานกว่าน้ำตาลขนาดนี้ แต่ก็เป็นรสหวานที่ไม่ได้ให้พลังงาน จึงเหมาะกับผู้ที่มีความจำเป็นที่จะต้องควบคุมปริมาณน้ำตาลนั่นเอง
.
สามารถเข้าดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ หญ้าหวานจากรายการ “ครบเครื่องเรื่องสมุนไพร” ได้ที่นี่
https://youtu.be/Ap0tC1Ef5QE
.
การนำไปประกอบอาหารจากรายการ “Daily Herb by Siree” ได้ที่นี่เลย https://youtu.be/XSzYBVHCDH4
.
#sireepark #sireegardencenter #trees #plants #stevia #หญ้าหวาน #สวนสมุนไพร #thaiherb #herb #สมุนไพรไทย