สิรีพาร์คขอขอบคุณ กองกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ที่ไว้วางใจเลือกใช้สถานที่ภายในอุทยานฯ ในการจัดงานแถลงข่าว “TEDxMahidolU 2024 : Symphony Unbound” ครั้งที่ 3
4 สิงหาคม 2024
โครงการจัดตั้งสถาบันอุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ หารือความร่วมมือกับโรงเรียนในจังหวัดสมุทรสาครในการขยายผลนวัตกรรมเชิงสังคม ในรูปแบบ Sensory Garden และ Inclusive Sensory Play
6 สิงหาคม 2024
4 สิงหาคม 2024
6 สิงหาคม 2024

หารือความร่วมมือระหว่าง SIREE PARK และ SAMA GARDEN

🗓วันที่ 5 สิงหาคม 2567 รองศาสตราจารย์ ดร.เภสัชกรสมภพ ประธานธุรารักษ์ รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายพัฒนาคุณภาพและพันธกิจเพื่อสังคม พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.ณัฏฐนียา โตรักษา ผู้อำนวยการโครงการจัดตั้งสถาบันอุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ และทีมบริหารโครงการจัดตั้งสถาบันฯ เข้าเยี่ยมชมพื้นที่โครงการ “สมาการ์เด้น (SAMA Garden)” โดยมีคุณปิติภัทร บุรี กรรมการบริหารกลุ่มบริษัทภิรัชบุรี (CEO) และคุณสโรชา บุรี (CFO) พร้อมด้วยผู้บริหารกลุ่มบริษัทภิรัชบุรี ให้การต้อนรับ พร้อมหารือความร่วมมือในการสร้างพื้นที่บริเวณไบเทคบุรี (BITEC BURI) ให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อสังคม โดยเน้นการส่งเสริมสุขภาวะ (Well-being) ของผู้รับบริการและชุมชนโดยรอบให้เข้าถึงได้โดยง่าย รวมถึงการพัฒนากิจกรรมเกี่ยวกับการเรียนรู้ (Educational Content) ด้านพืชสมุนไพร พฤกษศาสตร์และสิ่งแวดล้อม
🍀สำหรับ SAMA Garden เป็นโครงการพื้นที่สีเขียว ซึ่งตั้งอยู่ภายใน HALL 107 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค (BITEC BURI) : ไบเทคบางนา (ชื่อเดิม) เป็นพื้นที่ที่จะสร้างแรงบันดาลใจและส่งเสริมการใช้ชีวิตสำหรับทุกไลฟ์สไตล์ ผ่านสินค้าและบริการที่หลากหลาย รวมถึงกิจกรรมการเรียนรู้ผ่านประสบการณ์และเป็นสถานที่สำหรับจัดงานและกิจกรรมต่างๆ
——————–
📍หมายเหตุ: ภาพที่ปรากฎนำไปใช้เพื่อการสื่อสารและประชาสัมพันธ์เท่านั้น หากไม่ประสงค์ให้นำภาพไปใช้โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบ
——————-