สิรีพาร์คยินดีต้อนรับ นักศึกษาและอาจารย์จากภาควิชาพืชสวน คณะเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
9 มกราคม 2024
การฝึกอบรมปฏิบัติการงานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน หลักสูตร 5 องค์ประกอบ รุ่นที่ 1/2567 ณ ห้องประชุมอินทนิล ชั้น 1 สำนักงานบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 9 – 12 มกราคม พ.ศ. 2567
12 มกราคม 2024
9 มกราคม 2024
12 มกราคม 2024

ยินดีต้อนรับมูลนิธิ The Rainbow Room (A Neurodiversity Awareness Centre)

วันอังคารที่ 9 มกราคม 2567 รองศาสตราจารย์ ดร.ณัฏฐนียา โตรักษา ผู้อำนวยการโครงการจัดตั้งสถาบันอุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ ให้การต้อนรับ คุณโรส ซาลีน่า อเล็กซานเดอร์ ผู้ร่วมก่อตั้งมูลนิธิ The Rainbow Room ซึ่งเป็นมูลนิธิที่เป็นศูนย์กลางในการสร้างความตระหนักเชิงบวกเกี่ยวกับเด็กที่มีความหลากหลายทางการเรียนรู้ (Neurodiversity) พร้อมทีมจากมูลนิธิฯ ในการเข้าเยี่ยมชมอุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ และหารือความร่วมมือ (พร้อมขอคำแนะนำ) ในการดำเนินกิจกรรมต่างๆ ภายใต้โครงการพัฒนาต้นแบบโปรแกรมการเรียนรู้แบบรวมในสวนประสาทสัมผัส (Sensory Garden) เพื่อสุขภาวะของเด็กปฐมวัยที่มีความแตกต่างหลากหลายทางการเรียนรู้ ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้จะใช้ “สวนประสาทสัมผัส” ที่ตั้งอยู่บริเวณลานสมุนไพรเพื่อคนพิการและผู้สูงอายุ และลานไม้เลื้อย ของอุทยานฯ ที่ถูกออกแบบร่วมกับกลุ่มวิจัยสิ่งแวดล้อมสร้างสรรค์เพื่อสุขภาวะ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เป็นเครื่องมือในการสร้างสภาพแวดล้อมธรรมชาติเพื่อการเรียนรู้แบบ “Inclusive Learning” ที่ลดความเหลื่อมล้ำ เชื่อมโยงและส่งเสริมปฏิสัมพันธ์แบบมีส่วนร่วมของเด็กที่มีและไม่มีความต้องการพิเศษ ซึ่งจะนำไปสู่การสร้างสังคมแบบ “Well-being for All” ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวได้รับการสนับสนุนจากกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)
—————————-
📍หมายเหตุ : ภาพที่ปรากฎนำไปใช้เพื่อการสื่อสารและประชาสัมพันธ์เท่านั้น หากไม่ประสงค์ให้นำภาพไปใช้โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบ
—————————-