สิรีพาร์คยินดีต้อนรับนักเรียนจากโรงเรียนมัธยมสิริวัณวรี 2 สงขลา
18 สิงหาคม 2023
📍สิรีพาร์คยินดีต้อนรับ สถานสงเคราะห์คนชราเฉลิมราชกุมารี(หลวงพ่อลำใยอุปถัมภ์)
22 สิงหาคม 2023
18 สิงหาคม 2023
22 สิงหาคม 2023

🗓วันเสาร์ที่ 19 สิงหาคม 2566 ศูนย์ปฏิบัติการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อพืช โครงการจัดตั้งสถาบันอุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อพืชสมุนไพร รุ่นที่ 1 โดยมีคุณธนพร รอดเที่ยง (อุ๋งอิ๋ง) และทีมวิทยากรจากโครงการจัดตั้งสถาบันอุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ เป็นวิทยากรสอนการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อพืชสมุนไพรเบื้องต้น โดยผู้เข้าร่วมการอบรมในครั้งนี้จะได้รับความรู้และการฝึกปฏิบัติการจริงตั้งแต่ขั้นตอนการทำอาหารเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อพืช การย้ายเนื้อเยื่อเพาะเลี้ยงในตู้ปลอดเชื้อ (Laminar Air Flow) ไปจนถึงขั้นตอนการนำเนื้อเยื่อจากสภาพปลอดเชื้อออกปลูกในสภาพธรรมชาติ ซึ่งผู้เข้าร่วมอบรมจะได้รับต้นกล้าในสภาพปลอดเชื้อ ต้นอ่อนพืชที่ออกปลูก และยังสามารถนำความรู้ไปประยุกต์ใช้ในการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อพืชสมุนไพร หรือพืชอื่น ๆ ต่อไปได้
‐———–
🙏ขอขอบคุณผู้เข้าร่วมกิจกรรมและวิทยากรทุกท่าน ที่มาร่วมสร้างสรรค์กิจกรรมดี ๆ ที่สิรีพาร์คในครั้งนี้
———–