โครงการจัดตั้งสถาบันอุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ ยินดีต้อนรับอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า พร้อมคณะ
16 สิงหาคม 2023
✨🍩 โดนัทยังมีรู..แล้วเมื่อไหร่ยูจะมีใจ 🍩🥰✨
17 สิงหาคม 2023
16 สิงหาคม 2023
17 สิงหาคม 2023

วันพุธที่ 16 สิงหาคม 2566 โครงการจัดตั้งสถาบันอุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับ งานบริการและสวัสดิการนักศึกษา และ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี (ศูนย์วิทยาการราชสุดา) จัดโครงการพัฒนานวัตกรรมและสิ่งประดิษฐ์เพื่อผู้สูงอายุและผู้พิการ : Mahidol Friendly Disability เพื่อสร้างความตระหนักรู้และแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์นวัตกรรมและสิ่งประดิษฐ์เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการและผู้สูงอายุ รวมทั้งสร้างความเข้าใจและทัศนคติเกี่ยวกับสังคมสำหรับทุกคน (Inclusive Society) รวมถึงการพัฒนาอย่างยั่งยืน (SDGs) เป้าหมายที่ 10

โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.ยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ ผู้อำนวยการสถาบันบริหารจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยมหิดล และ ดร.อนันต์ลดา โชติมงคล และคุณจักรพงศ์ พิพธภักดี จากสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) (นวัตกรรมในงานประชุมวิชาการนานาชาติ เรื่อง วิศวกรรมฟื้นฟูสมรรถภาพและเทคโนโลยีสิ่งอำนวยความสะดวก ครั้งที่ 16 : i-CREATe 2023) เป็นวิทยากรบรรยายในเรื่อง นวัตกรรมและสิ่งประดิษฐ์เพื่อผู้สูงอายุและผู้พิการ
ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวมีกำหนดจัดอีกจำนวน 2 ครั้ง (23 และ 30 สิงหาคม 2566) ในประเด็นที่แตกต่างกันไป ซึ่งนักศึกษาที่สนใจสามารถติดตามการสมัครเข้าร่วมโครงการได้ทาง Facebook : DSS Mahidol