✨🌿 ลองเคี้ยวกานพลูแล้วรู้สึก “ชา” จริงๆ ด้วยครับ😁
19 กรกฎาคม 2023
✨🎉🌿 Congratulations 🌿🎉✨✨ยินดีกับพี่ๆ วิทยากรของสิรีพาร์คทุกคนเลยค่า✨
21 กรกฎาคม 2023
19 กรกฎาคม 2023
21 กรกฎาคม 2023

การเยี่ยมเยียนพิจารณาให้คะแนนสถานศึกษา เพื่อขอรับพระราชทานป้ายสนองพระราชดำริในงานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน วันที่ 20 กรกฎาคม 2566

วันที่ 20 กรกฎาคม 2566 โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี (อพ.สธ.) ร่วมกับศูนย์ประสานงาน อพ.สธ. – มหาวิทยาลัยมหิดล เดินทางไปเยี่ยมเยียนพิจารณาให้คะแนนสถานศึกษา เพื่อขอรับพระราชทานป้ายสนองพระราชดำริในงานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน ณ โรงเรียนบ้านแพ้ววิทยา (ตี่ตง) จ.สมุทรสาคร โดยทาง อพ.สธ. เข้าร่วม 2 ท่าน คือ นายมรกต วัชรมุสิก และนายชนันต์ติณณ์ เทียนทอง เจ้าหน้าที่ในพระองค์ระดับ 7 และศูนย์ประสานงาน อพ.สธ. – มหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วม 3 ท่าน คือ รองศาสตราจารย์ ดร.ณัฐนียา โตรักษา ผู้อำนวยการโครงการจัดตั้งสถาบันอุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ ดร.สุนิสา แสงวิโรจนพัฒน์ รองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย และนายธนวัฒน์ แก่นศักดิ์ศิริ เจ้าหน้าที่ศูนย์ประสานงาน อพ.สธ. – มหาวิทยาลัยมหิดล ในการเยี่ยมเยียนพิจารณาให้คะแนนสถานศึกษาครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก นายอาคม ศาณศิลปิน ศึกษาธิการจังหวัดสมุทรสาคร เป็นประธานเปิดการเยี่ยมเยี่ยนฯ ในครั้งนี้ นอกจากนี้ยังมีผู้เข้าร่วมจากหน่วยงานอื่น เช่น นางจารุพรรณ คุณพันธ์ ประธานคณะกรรมการประสานและส่งเสริมการศึกษาเอกชนจังหวัดสมุทรสาคร นางขวัญดาว สุมนัส นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลหลักห้า ฯลฯ

ผลการเยี่ยมเยียนพิจารณาให้คะแนนสถานศึกษาในครั้งนี้ โรงเรียนบ้านแพ้ววิทยา (ตี่ตง) ผ่านการประเมินงานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน ซึ่งโรงเรียนจะเข้ารับพระราชทานป้ายสนองพระราชดำริในงานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน จากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในวันที่ 21 พฤศจิกายน 2566 และนำผลงานเข้าร่วมจัดนิทรรศการ ในการประชุมวิชาการและนิทรรศการสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียนและฐานทรัพยากรท้องถิ่น ระดับภูมิภาค ครั้งที่ 7 ระหว่างวันที่ 21 – 25 พฤศจิกายน 2566 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ตำบลสะลวง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ต่อไป