“รวมมิตร สมุนไพรในอาหาร”
โหระพา พืชสวนครัวสุดคุ้นเคย แต่ประโยชน์นั้นก็มากมี 

ก่อนจะเติมความหวานในเรื่องความรักกับเทศกาล “วาเลนไทน์” ของเดือน กุมภาพันธ์ นี้ ก็อย่าลืมเติมความหวานที่ดีต่อสุขภาพด้วย “หญ้าหวาน” ด้วยนะ 

ก่อนจะเติมความหวานในเรื่องความรักกับเทศกาล “วาเลนไทน์” ของเดือน กุมภาพันธ์ นี้ ก็อย่าลืมเติมความหวานที่ดีต่อสุขภาพด้วย”หญ้าหวาน” ด้วยนะ
.
สมุนไพรชื่อดังอย่าง “หญ้าหวาน” ที่ทุกวันนี้ถึงจะถูกนำไปแปรรูปให้เป็นผลิตภัณฑ์พร้อมใช้หลากหลายรูปแบบแล้วก็ตาม แต่การนำใบหญ้าหวานมารับประทานสดในเมนูอาหารต่าง ๆ ก็เป็นเรื่องทำสามารถทำได้ด้วยเช่นกัน
.
เพราะในใบของหญ้าหวานนั้น มีสารให้ความหวานชื่อว่า (stevioside) ที่ให้รสหวานได้มากกว่าน้ำตาล 250 – 300 เท่ากันเลย แต่ถึงจะหวานกว่าน้ำตาลขนาดนี้ แต่ก็เป็นรสหวานที่ไม่ได้ให้พลังงาน จึงเหมาะกับผู้ที่มีความจำเป็นที่จะต้องควบคุมปริมาณน้ำตาลนั่นเอง
.
สามารถเข้าดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ หญ้าหวานจากรายการ “ครบเครื่องเรื่องสมุนไพร” ได้ที่นี่
https://youtu.be/Ap0tC1Ef5QE
.
การนำไปประกอบอาหารจากรายการ “Daily Herb by Siree” ได้ที่นี่เลย https://youtu.be/XSzYBVHCDH4
.
#sireepark #sireegardencenter #trees #plants #stevia #หญ้าหวาน #สวนสมุนไพร #thaiherb #herb #สมุนไพรไทย